2 กรกฎาคม 2556

Le Petit Lenormand Eclectique Card Deck ไพ่เลอนอร์มองด์ รวมศิลปินนักทำนายไพ่ระดับโลก ไพ่ยิปซีระบบไพ่ป๊อก

ไพ่เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีค
(Le Petit Lenormand Éclectique)

ที่ ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ ร่วมสร้างกับศิลปินนักทำนายไพ่ทั่วโลก
ขอเปิดตัวไพ่เลอนอร์มองด์ (Lenormand) ไพ่พยากรณ์ ที่มีระบบเฉพาะเป็นของตัวเอง (กึ่งไพ่ป๊อกกึ่งไพ่ยิปซี) โดยมีผม ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ คนไทยคนแรก ที่สร้างสรรค์ไพ่ทำนายประเภทนี้ ร่วมกับนักพยากรณ์ไพ่ชื่อดังทั่วโลกทั้งจากยุโรปและอเมริกา ในชื่อสำรับว่า "Le Petit Lenormand Éclectique" (ไพ่เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีค - ไพ่เลอนอร์มองด์ชุดเล็ก คัดสรรงานศิลป์)

บทความไพ่พยากรณ์ที่เกี่ยวข้อง


ไพ่เลอนอร์มองด์ (Lenormand Cards)

ภาพวาดจำลองเหตุการณ์
ทำนายไพ่ของเลอนอร์มองด์
แก่จักรพรรดิ์นโปเลียน
ไพ่เลอนอร์มองด์ Lenormand (อ่านว่า เลอ-นอ-มอง) จัดเป็นไพ่ยิปซีหรือไพ่ออราเคิลแบบหนึ่ง ที่อิงโครงสร้างระบบไพ่ป๊อก 36 ใบ โดยมีรูปแบบวิธีการอ่านไพ่ และการวางไพ่ที่มีลักษณะเฉพาะตัว ที่คุณไม่สามารถหาได้จากไพ่ทาโรต์ หรือไพ่ออราเคิลแบบอื่นๆ

สำหรับชื่อเลอนอร์มองด์ ถูกตั้งขึ้นตามชื่อของมาดมัวแซล มารี อานน์ อาดีเลด เลอนอร์มองด์ (Mlle. Marie Anne Adelaide Lenormand) นักทำนายชื่อดังระดับโลกชาวฝรั่งเศส ผู้ทำนายพระนางโจเซฟินและจักรพรรดิ์นโปเลียนแห่งฝรั่งเศส ในช่วงศตวรรษที่ 18 ..ทว่าน้อยคนนักที่จะทราบว่า ต้นกำเนิดดั้งเดิมของไพ่เลอนอร์มองด์ที่แท้จริงนั้น กลับไม่ใช่จากมาดมัวแซลเลอนอร์มองด์ แต่ได้รับการคิดค้นมาก่อนหน้านั้น โดยคุณโยฮานน์ คาสปาร์ เฮชเทล (Johann Kaspar Hechtel) ชาวเยอรมัน

เราจึงสามารถกล่าวได้ว่าไพ่เลอนอร์มองด์นี้มีความขลังเก่าแก่ ดั้งเดิมยิ่งกว่าไพ่ทาโรต์ไรเดอร์เวตสมิธที่นิยมใช้กันปัจจุบันซะอีก!! และด้วยความแม่นยำของไพ่เลอนอร์มองด์ จึงได้รับความนิยมแพร่หลายอย่างมากในประเทศแถบทวีปยุโรป และเริ่มแพร่หลายทั่วโลกในปัจจุบัน

สำหรับท่านที่เริ่มสนใจไพ่เลอนอร์มองด์ ในเบื้องต้นผมขอแนะนำสำรับไพ่เลอนอร์มองด์แบบมาตรฐาน (Standard Lenormand Card Decks) ตามลิงค์อะมาซอนอังกฤษด้านล่างนี้ ซึ่งผมคัดเลือกสำรับไพ่เลอนอร์มองด์รุ่นมาตรฐานที่ใช้กันทั่วโลก คุณภาพกระดาษไพ่ดีมาก แถมราคาถูกมากเช่นกัน (ราคาเริ่มต้นอยู่ที่สำรับละ 100 กว่าบาท) สำหรับคู่มือการใช้งานไพ่เลอนอร์มองด์ฉบับภาษาไทย โปรดรอติดตามข่าวสารทางหน้าเว็บบล็อกหรือเฟซบุ๊คผมนะครับ ;)
ไพ่เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีค (Lenormand Éclectique)

ลวดลายหลังไพ่ เป็นสัญลักษณ์ไพ่ป๊อก
และสัดส่วนไพ่ Lenormand Eclectique

(ภาพไพ่หมายเลข 1 - Rider โดยคุณ Chris Butler)
คลิกภาพเพื่อขยาย
ผมเองศึกษาและพยากรณ์โดยใช้ไพ่เลอนอร์มองด์ (Lenormand Cards) ควบคู่กับไพ่ทาโรต์เป็นเวลาหลายปี จนกระทั่งเมื่อปลายปี พ.ศ.2555 ได้มีโอกาสสร้างสรรค์สำรับไพ่เลอนอร์มองด์ ชุด Le Petit Lenormand Éclectique ร่วมกับนักพยากรณ์ไพ่และศิลปินสร้างไพ่พยากรณ์ระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น
 • Chris Butler ศิลปินผู้วาดไพ่ Quantum Tarot และ Son Tarot,
 • Marcia McCord เจ้าของไพ่ Picture Postcard Tarot และ Tea Tarot,
 • Tierney Sadler ผู้สร้างสำรับไพ่ Deck of 1000 Spreads


และยังมีนักพยากรณ์อื่นๆ อีกมากมาย ที่แต่ละท่านต่างมีผลงานไพ่เลอนอร์มองด์ในแบบพิมพ์เอง หรือเตรียมจัดพิมพ์กับสำนักพิมพ์ระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นคุณ Edmund (บรรณาธิการ Lenormand Éclectique ชุดนี้ และยังเป็นผู้ออกแบบไพ่เลอนอร์มองด์ไม่ต่ำกว่า 4 ชุด), Melissa (ศิลปินคนต้นๆ ของวงการไพ่เลอนอร์มองด์) และศิลปินนักพยากรณ์ท่านอื่นๆ อีกหลายท่าน

วัตถุประสงค์จัดทำไพ่ Lenormand Eclectique

โดยงานนี้ศิลปินแต่ละท่านทำด้วยใจรักในไพ่เลอนอร์มองด์ (ไม่มีผลตอบแทนใดๆ) จุดประสงค์เพียงเพื่อให้เป็นของขวัญต่อนักพยากรณ์ไพ่ทั่วโลกผู้เริ่มสนใจศึกษาไพ่เลอนอร์มองด์ ได้มีสำรับไพ่สวยงามที่แปลกแตกต่างจากไพ่เลอนอร์มองด์รุ่นมาตรฐาน

จึงได้ร่วมกันผลิตสำรับไพ่ออกมาจำหน่ายในราคาแทบเท่าทุน ซึ่งนับว่าราคาต่ำกว่าสำรับไพ่เลอนอร์มองด์แบบพิมพ์เองในท้องตลาด (หมายเหตุ ราคาปัจจุบันของสำรับไพ่เลอนอร์มองด์ขนาดมาตรฐานในแบบพิมพ์เอง โดยปกติอยู่ในช่วง 750-1500 บาทต่อสำรับ ไม่รวมค่าจัดส่งจากต่างประเทศ)


รายละเอียดชุดไพ่เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีค

 • สำรับไพ่เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีค (Lenormand Eclectique)
ไพ่แถมพิเศษทั้ง 4 ใบ
ไพ่ทำนายสำรับแรกที่มีภาพของ
สองผู้สร้างตำนานไพ่เลอนอร์มองด์
  • ไพ่เลอนอร์มองด์ หน้าไพ่มาตรฐาน จำนวน 36 ใบ จากศิลปินกว่า 30 ท่าน ซึ่งแต่ละท่านต่างใช้เทคนิคและสื่อสร้างภาพเฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์กราฟฟิค งานตัดปะด้วยคอมพิวเตอร์ ภาพถ่าย ภาพวาดสีน้ำมัน สีอะครีลิค สีไม้ เทคนิคผสม ฯลฯ
  • ความพิเศษอีกจุดของไพ่ Lenormand Eclectique คือ เป็นไพ่เลอนอร์มองด์สำรับแรก ที่รวมระบบสัญลักษณ์ไพ่ป๊อกเยอรมันและไพ่ป๊อกฝรั่งเศสเข้าด้วยกัน เพื่อความหมายไพ่เลอนอร์มองด์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น (คลิกเพื่ออ่าน เกร็ดความรู้ชุดไพ่ป๊อก ไพ่ทาโรต์)
  • ไพ่แถมทั้งหมด 4 ใบ ประกอบด้วยไพ่ใบปิดหน้า ไพ่รายชื่อศิลปิน ไพ่พิเศษชาย และไพ่พิเศษหญิงอย่างละหนึ่งใบ ซึ่งนับได้ว่าสำรับไพ่ Lenormand Eclectique นี้เป็นไพ่พยากรณ์สำรับแรก ที่มีภาพของผู้สร้างตำนานไพ่เลอนอร์มองด์ทั้งสองท่าน คือคุณเลอนอร์มองด์ และคุณเฮชเทล (แถมยังสามารถนำไพ่ 2 ใบพิเศษนี้ มาใช้สลับกับไพ่ชายหญิงใบหลัก หรือใช้ร่วมกันในการพยากรณ์ได้อีกด้วย)
  • ขนาดไพ่ อิงตามขนาดไพ่บริดจ์ ที่ถือเป็นขนาดไพ่มาตรฐานของไพ่เลอนอร์มองด์ คือ 5.7 x 8.9 เซนติเมตร หรือ 2 1/4 x 3 1/2 นิ้ว คือเทียบเท่ากับขนาดไพ่ป๊อก แต่แคบกว่า
 • คู่มือไพ่ จากคุณเฮเลน นักเขียนนักค้นคว้าประวัติศาสตร์ไพ่ และนักพยากรณ์ผู้ใช้ไพ่เลอนอร์มองด์ แสดงความหมายไพ่แบบย่อ อิงตามแบบฉบับระบบไพ่เลอนอร์มองด์ดั้งเดิม (ไม่ใช่ในแบบอิงตามระบบไพ่ออราเคิลทั่วไป) พร้อมประวัติความเป็นมาโดยย่อของไพ่เลอนอร์มองด์ ในรูปแบบเล่าเรื่องประกอบไพ่
 • ถุงผ้าฝ้ายดิบแบบหูรูด สำหรับใส่สำรับไพ่ โดยพิมพ์ประทับชื่อสำรับไพ่
ไพ่เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีค (Le Petit Lenormand Éclectique)
แบบครบชุด 36 ใบ พร้อมไพ่แถมพิเศษ 4 ใบ คู่มือไพ่ และถุงใส่ไพ่

ร่วมเป็นเจ้าของสำรับไพ่ Le Petit Lenormand Éclectique

ณ วันที่ผมโพสท์บทความไพ่ Lenormand Éclectique ไพ่เลอนอร์มองด์ชุดดังกล่าวได้ขาดตลาดไปแล้ว ยังไม่ได้พิมพ์เพิ่ม ทำให้ราคาในท้องตลาดพุ่งสูงถึงสำรับละ 2-3 พันบาท .. แต่ถึงกระนั้นผมพอมีเก็บสำรองไว้อยู่บ้าง และประสงค์ให้นักพยากรณ์ไพ่ชาวไทยได้เก็บสะสมเป็นที่ระลึก จึงขอเปิดจำหน่ายไพ่เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีค ในราคาแทบจะเท่าทุนตามเจตนารมย์เดิมของกลุ่มผู้สร้างไพ่!!

โดยมีรายละเอียดและขั้นตอนการสั่งจองไพ่ Lenormand Éclectique ดังนี้
ร่วมเป็นเจ้าของไพ่เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีค
(Le Petit Lenormand Éclectique)

พร้อมลายเซ็น ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์
 1. ราคาสำรับละ 789 บาท จัดส่งฟรีถึงบ้าน (เฉพาะภายในประเทศไทย) โดยโอนค่าสำรับไพ่ผ่านบัญชีธนาคารในประเทศไทย ซึ่งจะแจ้งเลขบัญชีให้ท่านผู้มีสิทธิสั่งซื้อทราบในภายหลัง
 2. ในการจำหน่ายครั้งนี้ ขอจำกัดจำนวนเพียง 5 สำรับเท่านั้น มาพร้อมกันครบเซ็ท ทั้งไพ่มาตรฐาน 36 ใบ หนังสือคู่มือไพ่ และถุงใส่ไพ่ พร้อมไพ่แถมอีก 4 ใบ (และอาจมีไพ่เพิ่มต่างหากอีกหนึ่งใบ ซึ่งเป็นไพ่แก้ใบที่พิมพ์ผิด)
 3. พิเศษพร้อมลายเซ็นผมกำกับบนไพ่รายชื่อศิลปิน (แจ้งความประสงค์ได้หากไม่ต้องการลายเซ็น ;) )
 4. คัดเลือกผู้มีสิทธิสั่งซื้อ เฉพาะจากผู้ที่ลงชื่อจองไว้ใต้บทความนี้เท่านั้น
 5. หนึ่งชื่อ ต่อหนึ่งสำรับ และไม่รับลงชื่อแทนกัน ..ส่วนท่านใดที่เคยมีไพ่ชุดนี้แล้ว ขอช่วยเปิดทางให้ท่านอื่นๆ ได้มีสิทธิจองด้วยนะครับ
 6. หมดเขตวันที่ 5 กรกฎาคม 2556 หรือก่อนหน้านั้นถ้าครบโควต้าแล้ว (และต้องสามารถโอนค่าสำรับได้ก่อนวันที่ 9 กรกฎาคม)
 7. ขอคัดผู้มีสิทธิสั่งซื้อสำรับไพ่ จากรายชื่อท่านที่เคยร่วมสนทนา หรือแสดงความสนใจในผลงานก่อนหน้านี้ของผมเท่านั้น เพื่อป้องกันการซื้อไปเก็งกำไร และเพื่อขอบคุณแฟนเพจที่ติดตามผลงานโดยเสมอมา ซึ่งถือเป็นกำลังใจที่สำคัญยิ่ง อยากให้เก็บไว้เป็นที่ระลึกกันจริงๆ ..หากมีแฟนเพจที่สนใจจำนวนมาก อาจใช้วิธีการคัดกรองควบคู่กับการสุ่มเลือกนะครับ (ดังนั้นลงชื่อก่อน อาจไม่ได้ก่อนก็ได้นะครับ) ;P
คำเตือน
เพื่อความชัดเจนจะได้ไม่ผิดหวังกันภายหลัง ขอบอกก่อนเลยนะครับว่า
 • สำรับไพ่เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีคพิมพ์ครั้งแรกนี้ มีพิมพ์สัญลักษณ์ไพ่ป๊อกผิดหนึ่งใบ .. แต่สามารถใช้ไพ่แถมพิเศษทดแทนได้ (อาจมีไพ่ใบแก้จัดส่งพร้อมกัน แต่ยังไม่ยืนยันนะครับ)
 • ภาพในไพ่บางใบจะหลุดกรอบเล็กน้อย ไม่ตรงศูนย์ตำแหน่งกลางไพ่
 • ส่วนคุณภาพกระดาษไพ่อาจไม่ถึงขั้นเลิศหรู แต่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ ;)
 • เนื่องด้วยภารกิจต่างๆ ของผมเองที่ค่อนข้างรัดตัว ทำให้ผมไม่สามารถตอบคำถามวิธีพยากรณ์ไพ่เลอนอร์มองด์เป็นรายบุคคลได้ ในเบื้องต้นโปรดศึกษาความหมายไพ่เลอนอร์มองด์เบื้องต้นจากคู่มือที่แนบในชุดไพ่ด้วยตนเอง และท่านสามารถใช้ไพ่ตามบทความ วิธีวางไพ่อ่านไพ่แบบ 3 ใบ หรือ 5 ใบ ส่วนรายละเอียดวิธีทำนายไพ่เลอนอร์มองด์ในขั้นกลางและขั้นสูง โปรดติดตามผลงานของ ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ ในโอกาสต่อไป
ท่านใดสนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ไพ่พยากรณ์ โดยการเป็นเจ้าของไพ่ Le Petit Lenormand Éclectique ไพ่เลอนอร์มองด์ชุดแรกที่คนไทยร่วมสร้างกับศิลปินและนักพยากรณ์ไพ่ทั่วโลก ขอเชิญลงชื่อจองไว้ใต้บทความนี้ได้เลยครับ :)

54 ความเห็น:

ม่านหมอก กล่าวว่า...

จอง 1 ชุดครับ

I'm 101 กล่าวว่า...

จอง 1 ชุดนะครับ

I'm 101 กล่าวว่า...

บังเอิญจังนะครับ ไม่เห็นประกาศบน FB แต่เข้ามาหาตัวสะกดของคำว่า ทาไรต์
เห็นมีบทความใหม่ พอดี ไม่นึกว่าจะเป็นไพ่ที่อุบมานาน :)

CHoCoKung Chinworawatana กล่าวว่า...

อยากได้มานานแล้วครับ พอดีผมติดตามกรุ๊ป Lenormand Study Group ด้วย แต่ว่าในไทยไม่มีร้านไหนอิมพอร์ตไพ่ lenormand เลย ขอจองไว้ศึกษา 1 ชุดครับ

beena กล่าวว่า...

จอง 1 ชุดค่ะ1

Apinun i-Chaiyo กล่าวว่า...

ผมจอง 1 ชุดครับ

สุรัชดา กล่าวว่า...

จองหนึ่งชุดนะคะ

Mate De Erebus กล่าวว่า...

จอง 1ชุดครับ ^^

Dear กล่าวว่า...

จองหนึ่งชุดนะคะ :)

จิตปัน กล่าวว่า...

ขอจองด้วยคนครับ ดร.เซ่ ^^

บ้านยิปซี กล่าวว่า...

เข็มด้วย1ชุดจร้า

ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ (Dr Zei Tarot Card) กล่าวว่า...

ขอบคุณทุกท่านสำหรับความสนใจนะครับ

แต่กระนั้น เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนเพจท่านอื่นๆ ได้มีส่วนร่วมลุ้นไปด้วย.. เดี๋ยวผมขอเปิดรับอีกซักพักนะครับ

แต่ดูท่าทางคงจะขอปิดรับก่อนวันที่ 5 แล้วล่ะครับ แล้วเรามาสุ่มลุ้นกันว่า 5 สำรับนี้ ท่านใดมีสิทธิสั่งซื้อได้นะครับ :)

Mate De Erebus กล่าวว่า...

ถ้าคุณ Dr zei บอกว่าสุ่มเนี่ย ผมคงอดแหงมๆ ดวงกับการเสี่ยงนี่ไม่มีจริงเลย -*-

เอ้า! ถ้ามันจะได้ใช้ก็ขอให้ได้ละกัน :P

ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ (Dr Zei Tarot Card) กล่าวว่า...

รอลุ้นสิทธิสั่งซื้อไพ่เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีคกันสนุกๆ ครับ .. สบายๆ ใจเย็นๆ ไม่ต้องคิดมากครับ ..ถ้าไม่ได้ก็ดีออก ไม่ต้องเสียตังค์ ;)

สำหรับท่านใดที่อาจจะพลาดโอกาสสั่งซื้อในล็อตนี้ ก็ไม่ต้องด่วนเสียใจนะครับ ..หากมีการพิมพ์ไพ่เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีคในล็อตใหม่ (ถ้ามี) คงได้แจ้งข่าวให้ทราบกันครับผม (เพียงแต่อาจต้องสั่งซื้อจากต่างประเทศ ด้วยราคากับรูปแบบที่เปลี่ยนบ้าง และไม่มีลายเซ็นเท่านั้นล่ะครับ)

:)

โจ้ กล่าวว่า...

สนใจครับ ขอจองด้วยหนึ่งชุดนะครับ

หนึ่ง กล่าวว่า...

สนใจจอง1ชุดครับ ^^

แพร ฟอร์จูน กล่าวว่า...

จอง 1 ชุดค่า/แพร ฟอร์จูน

ฟอง กล่าวว่า...

ขอจอง ๑ ชุดค่ะ

wimalmon กล่าวว่า...

จองหนึ่งชุดค่ะ

Masahiro กล่าวว่า...

ขอจองไว้ 1 ชุดด้วยคนนะฮะ
ขอบคุณฮะ ^^

ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ (Dr Zei Tarot Card) กล่าวว่า...

อีกประมาณ 12 ชั่วโมง เตรียมปิดรับรายชื่อ ผู้ร่วมลุ้นสิทธิสั่งซื้อไพ่เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีค จำนวน 5 สำรับ

หลังจากนั้นจะคัดกรองและสุ่มเลือก 5 ท่านที่มีสิทธิสั่งซื้อไพ่ ตามกติกาที่ระบุในบทความนะครับ :)

Akakung Sin กล่าวว่า...

มาทันไหมครับเนี่ย 1 ชุดด้วยคนนะครับ

บูเช็คเทียน กล่าวว่า...

จอง 1 ชุดด้วยค่ะ ลุ้นๆๆๆ

Mate De Erebus กล่าวว่า...

ตอนนี้ 17คนแล้ว ลุ้นๆ >///<

ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ (Dr Zei Tarot Card) กล่าวว่า...

เพิ่มอีกนิดว่า จัดส่งสำรับไพ่ทั้ง 5 สำรับ ได้ช่วงประมาณกลางเดือนกรกฎาคม เป็นต้นไปนะครับ

ส่วนตอนนี้นับถอยหลังอีกประมาณ 2 ชั่วโมง เตรียมปิดรับรายชื่อ เผื่อท่านใดเปลี่ยนใจร่วมลุ้น (หรือจะสละสิทธิก็ได้นะครับ) :)

นโรตม์ กล่าวว่า...

ขอร่วมลุ้นด้วยคนอีก 1 สำรับนะครับ :)

nanat tarot กล่าวว่า...

ขอร่วมจองด้วย 1 สำรับค่ะ

ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ (Dr Zei Tarot Card) กล่าวว่า...

ขอปิดรับรายชื่อนะครับ

จะประกาศผลทั้ง 5 ท่านที่มีสิทธิซื้อไพ่เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีค ภายในไม่เกินเช้าวันพฤหัสบดี ที่ 4 ก.ค. นี้ครับ

และตามกติกาที่ระบุข้างต้นแล้วว่า แฟนเพจที่ติดตามผลงานผมมาโดยตลอด ทั้งที่แสดงความคิดเห็นบนเฟซบุ๊คและโดยเฉพาะในบล็อกนี้ ท่านจะมีโอกาสถูกสุ่มเลือกสูงกว่าท่านอื่นๆครับ ;) ส่วนโอกาสถูกสุ่มของท่านอื่นๆ ลดหลั่นไปตามนั้นครับผม :)

ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ (Dr Zei Tarot Card) กล่าวว่า...

สรุปรวมทั้งหมด 20 ท่าน ที่จะถูกคัดกรองและสุ่มเลือก ให้เหลือเพียง 5 ท่าน ที่มีสิทธิสั่งซื้อไพ่เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีค พิมพ์ครั้งแรก ในราคา 789 บาท

ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ (Dr Zei Tarot Card) กล่าวว่า...

ประกาศรายชื่อท่านที่ได้สิทธิซื้อไพ่เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีค (Lenormand Eclectique) ชุดนี้ทั้ง 5 ท่าน ภายหลังจากขั้นตอนการคัดเลือก ที่ทั้งคัด ทั้งกรอง ทั้งสุ่ม ทั้งวิทยาศาสตร์ ทั้งพยากรณ์ศาสตร์ :) ซึ่งได้แก่
1. คุณ I'm 101 (Kritsada)
2. คุณ Beena
3. คุณ สุรัชดา
4. คุณ บ้านยิปซี (หมอเข็ม)
5. คุณ wimalmon

ทั้ง 5 ท่าน เตรียมรอรับเมลล์แจ้งรายละเอียดการโอนเงิน ที่กล่องข้อความเฟซบุ๊คด้วยนะครับ :)

ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ (Dr Zei Tarot Card) กล่าวว่า...

ส่วนท่านอื่นที่พลาดไพ่เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีคชุดนี้ ตามที่ระบุข้างต้นแล้วว่า ข่าวแว่วๆ ว่ามีโครงการจะพิมพ์ไพ่ชุดนี้อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งหากมีความคืบหน้าอย่างไร ผมคงได้แจ้งให้ทราบกันทางบล็อกนี้หรือเฟซบุ๊คนะครับ

นอกจากนี้ท่านยังสามารถเลือกซื้อไพ่เลอนอร์มองด์แบบอื่นๆ ที่สวยงาม คุณภาพเยี่ยม อ่านไพ่ได้ง่าย และราคาย่อมเยา จากลิงค์อะมาซอนที่แนบในบทความข้างต้นครับ (โปรด activate plugin Flash ก่อนด้วยนะครับ)

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณทุกท่านสำหรับความสนใจในไพ่พยากรณ์เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีคชุดนี้ และกำลังใจต่างๆ ขอโปรดติดตามวิธีการอ่านไพ่ ใช้งานพยากรณ์ไพ่เลอนอร์มองด์ ตลอดจนผลงานพยากรณ์ด้านต่างๆ จาก ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ ในโอกาสต่อไปครับ :)

Akakung Sin กล่าวว่า...

ยินดีด้วยกับผู้โชคดีทุกท่านครับ
อดเสียเงินเลยเรา....Y_Y

สุรัชดา กล่าวว่า...

เย้ !!! ขอบคุณมากค่ะ

บ้านยิปซี กล่าวว่า...

ดีใจๆๆๆๆขอบคุณมากๆคร้า ^_______^

CHoCoKung Chinworawatana กล่าวว่า...

ยินดีกับทั้ง 5 ท่านนะครับ
จะติดตามผลงานของดร.เซ่ต่อไปครับผม

ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ (Dr Zei Tarot Card) กล่าวว่า...

ผมมีบันทึกภาพหน้าไพ่เลอนอร์มองด์ที่จับได้ ในการคัดเลือกครั้งนี้ไว้บางส่วน แม้จะดูเรียบง่าย แต่มีเกร็ดน่าสนใจไม่น้อย ไว้มีโอกาสคงได้ทำเป็นบทความเล็กๆ ให้ชมกันครับ :)

ส่วนการคัดเลือกครั้งนี้ ได้หรือไม่ได้ก็ด้วยสารพัดเหตุปัจจัยล่ะครับ บางท่านเกือบเฉียดเข้า บางท่านเกือบเฉียดออก บางท่านก็แรงดีไม่มีตก สุดท้ายทั้งประเมิน ทั้งจับไพ่สารพัดหลายรอบ ประมวลผลแล้ว ก็ได้สรุปตามนี้ครับผม

ขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งครับ :)

Mate De Erebus กล่าวว่า...

เย่! ไม่เสียตัง :P

ยินดีกับทั้ง 5ท่านด้วยครับ (ถ้าไม่คิดจะใช้ฝากให้คนอื่นได้นะครับ :P )

ฟอง กล่าวว่า...

ทั้งเสียใจ (ที่ไม่ได้ไพ่) และดีใจ (ที่ไม่ต้องเสียตังค์)
ยังไงก็ยินดีกับทุกท่านที่ได้น่ะค่ะ
ใครสละสิทธิ์ขอสิทธิ์นั้นน่ะค่ะ

Chakkraphong Intum กล่าวว่า...

มาจองไม่ทันเลย

แงๆ

PUY

Patt_ยิปซี กล่าวว่า...

ยังพอมีหวังไหมคะ...อยากได้มากค่ะ ขอจอง1ชุดค่ะ

ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ (Dr Zei Tarot Card) กล่าวว่า...

ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิซื้อสำรับไพ่ ไปเรียบร้อยแล้วครับ
ขอบคุณสำหรับความสนใจครับ :)

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ได้ทดลองใช้ไพ่ เลอนอร์มองด์ ครั้งแรก กับ ลูกค้าเจ้าประจำท่านหนึ่งแล้วค่ะ ผลที่ได้ก็ ตรงตามดวงชะตาที่ได้เคยดูให้เธอมาแล้ว ภาพที่ปรากฎขึ้นมา สื่อความหมายอยางชัดเจน เลือกเปิดไพ่ 5 ใบ แต่ใบแรกนี่ เลือกวางใบที่ 29 ..ผู้ถาม..ใบที่ 2 และ 3 เหตุ ..ความต้องการของผู้ถาม วางไว้ทางซ้ายมือของภาพที่หนึ่ง ..ใบที่ 4 และ 5 ผล อยู่ทางขวามือของใบที่ 1 .....เป๊ะ!!! ขอบคุณมากนะคะ ที่ได้มีโอกาสเป็นหนึ่งในห้าคนไทยในเมืองไทย ที่ได้ไพ่ชุดนี้

สุรัชดา

ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ (Dr Zei Tarot Card) กล่าวว่า...

เยี่ยมครับ ขอปรบมือให้ :)

กับเทคนิคการวางไพ่ที่คุณสุรัชดาใช้ ซึ่งจัดเป็นหนึ่งรูปแบบที่ผู้ใช้ไพ่เลอนอร์มองด์ระดับมืออาชีพหลายท่าน นิยมใช้กันเลย

ขอแนะนำเพิ่มเลยว่า ถ้าจะดูเรื่องเฉพาะเจาะจงขึ้น เราก็เปลี่ยนไพ่ใบกลางเป็นไพ่อื่นแทนก็ได้ เช่น เรื่องความรัก ก็ใช้ไพ่หัวใจ หรือเรื่องสุขภาพก็ใช้ไพ่ต้นไม้ เป็นต้น (ลองดูที่คู่มือนะครับ รู้สึกจะระบุไว้แล้วครับ)

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณมากนะคะ เป็นกำลังใจให้ "มือใหม่หัดขับ" ไพ่เลอนอร์มองด์ คนนี้ มีพลัง ฮึกเหิม สนุกกับการใช้ไพ่ชุดนี้ต่อไปมากๆ เลยค่ะ

สุรัชดา

ตะกร้าหวาย กล่าวว่า...

คุณสุรัชดา ไปไกลแล้วนะครับเนี่ย เพิ่งได้ไพ่ไปไม่ได้เอง ^^

ตะกร้าหวาย กล่าวว่า...

ขอความเห็นเกี่ยวกับวิธีการตั้งถามกับไพ่เลอนอร์มองด์ ว่าแตกต่าง หรือควรตั้งอย่างไร

อย่างไพ่ทาโรต์ ถ้ามีคนถามว่า ทำสิ่งนี้ ดีหรือไม่ดี ผมก็จะเปลี่ยนเป็นให้ถามว่า ถ้าทำสิ่งนี้แล้วจะเป็นอย่างไร หรืออาจจะถามเพิ่มว่า ถ้าไม่ทำจะเป็นอย่างไร แล้วให้คนถามตัดสินใจเอง จะพยายามใช้ปลายเปิด เพื่อให้ไพ่ได้บอกเรื่องราวออกมา

ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ (Dr Zei Tarot Card) กล่าวว่า...

รายละเอียดวิธีตั้งคำถามสำหรับไพ่เลอนอร์มองด์ คง
ต้องว่ากันยาวครับ เพราะแค่วิธีตั้งคำถามไพ่ทาโรต์
ทุกวันนี้หลายคนก็ยังตั้งกันไม่ค่อยเป็น หนังสือไพ่ภาษาไทยหลายๆ เล่ม ก็มักข้ามๆ ไป (ผมเคยเขียน
ไว้คร่าวๆ ในบทความนี้วิธีตั้งคำถามไพ่ทาโรต์ )


ทว่าในเบื้องต้น ถามแบบไพ่ทาโรต์ก็พอกล้อมแกล้ม
ได้ครับ ไพ่เลอนอร์มองด์สามารถตอบแนวนั้นได้ด้วย

..แต่เพิ่มว่า ไม่ใช่แค่วิธีตั้งคำถามที่แตกต่าง แต่แม้แต่ตัวคำถามเองก็แตกต่างครับ เพราะสำหรับไพ่เลอนอร์มองด์ (ที่ไม่
ใช่ไพ่ทาโรต์นั้น) อย่ากลัวที่จะถามทำนายเหตุการณ์ต่างๆ
หรือแม้แต่เรื่องราวในอนาคต เป็นต้นครับ ;)

Mathee กล่าวว่า...

ยินดีกับคนที่ได้รับรางวัลด้วยนะครับ :D

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เมื่อเช้านี้เปิดไพ่เลอนอร์มองด์ 3 ใบ นำมาวิเคราะห์ พยากรณ์ ดูค่ะ.. ถ้ามีโอกาส ขอความคิดเห็นจาก กูรู ด้วยค่ะ http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=uppermar&month=07-10-2013&group=17&gblog=38

ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ (Dr Zei Tarot Card) กล่าวว่า...

แปลได้ยอดเยี่ยมแล้วล่ะครับ .. แต่แนะนำนิดนึงว่า ทุกอย่างอยู่ใน "ไพ่" อยู่แล้ว

อย่าเพิ่งรีบเสริมศาสตร์อื่นนั่นนี่เข้าไป ลองย่อยเนื้อความในไพ่ให้ละเอียดอีกครั้ง ก็จะสามารถตอบคำถามได้ครอบคลุมและได้รายละเอียดดีแล้วครับ (เพราะยังเหลือเลขและไพ่ป๊อก ยังไม่ได้ย่อย .. แต่ก็ควรย่อยด้วยระบบไพ่เลอนอร์มองด์นะครับ ไม่ใช่ระบบไพ่ป๊อกอื่น) .. จากนั้นแล้วจึงค่อยเสริมศาสตร์อื่น เป็นเทคนิคและเสน่ห์ส่วนบุคคลต่อไปภายหลัง ..รีบเสริมแต่ตอนนี้ แกนหลักดั้งเดิมของไพ่อาจยังไม่แข็งแรงดี

แต่กระนั้น ผมเองก็ยังไม่ได้บอกวิธีใช้อย่างเต็มที่นัก ด้วยในขั้นต้นนี้ปรารถนาให้นำไปทดลองใช้ และหาแนวทางของตัวเอง.. ซึ่งจากที่เห็นการใช้งานไพ่ของ 2-3 ท่านที่ได้ไป ถือว่าน่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง สมตามความมุ่งหวังครับ เพราะแต่ละท่านคงเห็นแล้วว่า

ไพ่เลอนอร์มองด์ใช้ทำนายได้แม่นยำจริง เห็นเป็นรูปธรรม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่แตกต่างไปจากไพ่ทาโรต์และไพ่ยิปซีอื่นๆ อย่างชัดเจน

ส่วนวิธีใช้ไพ่เลอนอร์มองด์ อย่างเป็นทางการมากขึ้น และรายละเอียดปลีกย่อยในการใช้งานต่างๆ คงได้นำเสนอในโอกาสต่อไปครับผม ;)

ChiOriOnids S. กล่าวว่า...

รอลุ้นจัดพิมพ์รอบหน้าครับ

ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ (Dr Zei Tarot Card) กล่าวว่า...

ถ้าผมได้ทราบข่าวพิมพ์ครั้งที่สอง ของไพ่เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีค เมื่อไหร่..คงได้มีโอกาสแจ้งให้ทราบครับผม ขอบคุณที่ติดตามผลงานนะครับ :)

nuttaya sumritvanitcha กล่าวว่า...

เหมือนจะช้าไป..​แต่ถ้าทันก็ขอ 1 ชุดค่ะ

ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ (Dr Zei Tarot Card) กล่าวว่า...

ขอบคุณคุณ nuttaya ที่สนใจไพ่ Lenormand Eclectique นะครับ

แม้ว่าตอนนี้พิมพ์แรกจะหมดไปแล้ว แต่ข่าวล่าสุดคือพิมพ์สอง เริ่มเปิดรับจองแล้วครับ จัดส่งมกราคมปีหน้า

ไพ่เลอนอร์มองด์เอ็คเล็คทีค รุ่นสองนี้ จะมาในขนาดจิ๋วเท่านั้น พร้อมเปลี่ยนภาพหน้าไพ่บางใบ ..หากสนใจโปรดติดตามที่ Thai Lenormand Club ใน Facebook นะครับ :)

แสดงความคิดเห็น

1. โปรดระบุ "ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น" (กรณีไม่มีโปรไฟล์อื่น) ในเว็บ ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ ด้วยการ
- เลือกโปรไฟล์ "ชื่อ/URL"
- กรอกชื่อหรือนามแฝงของผู้โพสต์ในช่อง "ชื่อ"
- กดปุ่ม "ดำเนินการต่อ" โดยไม่จำเป็นต้องพิมพ์ระบุ URL เว็บไซต์ใดๆ
- ทั้งนี้เพียงเพื่อความสะดวกในการสนทนาเท่านั้น เช่น อาจระบุ นาย A, นาย B หรือ น.ส. ยิปซี ก็ได้ครับ :)
2. หากติดระบบกรองคำ โปรดกรอกข้อความ ให้ตรงตามคำกรองที่ปรากฏ
3. ความเห็นอาจไม่แสดงทันที เนื่องจากระบบป้องกันสแปมอัตโนมัติของบล็อกสปอต

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น