เกี่ยวกับ ดร.เซ่

สวัสดีทุกท่านที่เยี่ยมชมเว็บบล็อกนี้นะครับ ผม ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ (Dr Zei Tarot Card) เปิดบล็อกนี้สำหรับทุกท่านที่สนใจศาสตร์ไพ่พยากรณ์ เรียนรู้ศึกษาไพ่ทำนายทุกแขนง รวมถึงศาสตร์พยากรณ์อื่นที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกับไพ่ และผู้นิยมการสะสมไพ่ ไม่ว่าจะเป็นไพ่ทาโรต์ (Tarot) ไพ่ยิปซีหรือไพ่ออราเคิล (Oracle) และไพ่ป๊อก (Playing Cards)


แนะนำตัว ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์

วุฒิการศึกษา: วิศวกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิต
อาชีพ: งานวิจัยและงานสอนเชิงวิศวกรรม (ไม่ใช่หมอดูมืออาชีพนะครับ >_< )

ผมสนใจพุทธศาสนาควบคู่กับพยากรณ์ศาสตร์ต่างๆ โดยเฉพาะไพ่ทาโรต์ตั้งแต่เด็ก จากความสนใจเล็กๆ ณ จุดนั้น ได้ต่อยอดเป็นการเรียนรู้อย่างมีความสุขจนเป็นงานอดิเรก และขยายเป็นงานสะสม ศึกษา วิจัย รูปแบบและวิธีการใช้ไพ่พยากรณ์ที่หลากหลาย ทั้งในการอ่านชีวิต วิเคราะห์สถานการณ์ ประเมินจุดอ่อนจุดแข็ง บำบัดด้วยวิถีแห่งไพ่ทาโรต์ไพ่พยากรณ์ (Healing Tarot and Oracle หรือ Tarot Therapy) ตลอดจนให้คำปรึกษา แนะนำแนวทางแก้ไขและพัฒนา อันเข้ากันกับวิถีแห่งพุทธธรรมอย่างลงตัว โดยไม่จำกัดว่าจะเป็นเรื่องของการทำนายความรัก ความสัมพันธ์ การเรียนการศึกษา หน้าที่การงาน การเงิน สุขภาพ ฯลฯ

ลองติดตามเนื้อหาภายในบล็อก ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ ไปเรื่อยๆ นะครับ กับความรู้เรื่องไพ่ทาโรต์ไพ่พยากรณ์อันทรงคุณค่า ที่สรรหามาให้ฟรีโดยไม่ต้องซื้อต้องหา แล้วคุณจะทราบว่า ศาสตร์ไพ่ทำนายไพ่พยากรณ์ไม่ใช่เรื่องลึกลับหรืองมงายอีกต่อไป แถมยังจะทราบอีกด้วยว่า การเรียนรู้ศึกษาไพ่พยากรณ์นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด ;)


แนวทางพัฒนาบล็อก ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์

เน้นพูดคุยสนทนาในเรื่องไพ่พยากรณ์ อัพเดทข่าวสารวงการไพ่ รีวิวสำรับไพ่ทำนาย นำเสนอเกร็ดความรู้ศาสตร์ไพ่พยากรณ์ ไม่ว่าจะวิธีการทำนายไพ่ ความหมายไพ่ สัญลักษณ์ รูปแบบการเรียงไพ่วางไพ่ เทคนิคการอ่านไพ่ทำนาย เชื่อมโยงไพ่ ประวัติตำนานบนหน้าไพ่ ฯลฯ โดยไม่จำกัดเฉพาะไพ่ทาโรต์เพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงไพ่พยากรณ์ประเภทต่างๆ ทั้งไพ่ยิปซี ไพ่ออราเคิล ไพ่ป๊อก ไพ่อี้จิง ไพ่จีนไพ่นกกระจอก ฯลฯ

สำหรับท่านใดที่สนใจดูดวง ทำนายความรัก หรือปรึกษาทั่วไป ท่านสามารถดูดวงฟรีรายวัน ตรวจสอบความรัก ความสัมพันธ์ฟรี ด้วยโปรแกรมแฟลชดูดวงฟรี ทั้งไพ่ทาโรต์ อี้จิงพยากรณ์ และไพ่ป๊อก ;)

สำหรับท่านที่สนใจซื้อไพ่ทาโรต์ ซื้อไพ่ทำนายต่างๆ หรือหนังสือตำราไพ่พยากรณ์ภาษาต่างประเทศ ท่านสามารถแวะชมสินค้าต่างๆ ได้ที่หน้าเพจ ร้านค้าขายไพ่พยากรณ์ (Tarot Shop) ที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันจากกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมในเว็บ Amazon ซึ่งจะส่งตรงจากอะมาซอนมาถึงมือคุณ พร้อมรับประกันความพอใจ รับเปลี่ยนหรือคืนเงินโดยอะมาซอน

หากท่านใดต้องการเสนอประเด็น หรือสอบถามข้อมูลต่างๆเพิ่มเติม ขอเชิญฝากความเห็นกันไว้ได้ในบทความไพ่พยากรณ์ที่เกี่ยวข้องได้เลยนะครับ :)


ลิขสิทธิ์งานเขียน

 • ข้อเขียนต่างๆในบล็อกนี้ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบล็อก หากท่านต้องการเผยแพร่ส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความเพื่อประโยชน์แก่สาธารณะ ขอความกรุณาอย่าคัดลอกทั้งบทความ เพราะจะส่งผลให้เว็บไซต์มีเนื้อหาซ้ำซ้อนกันเมื่อถูกตรวจสอบโดย Google และขอโปรดอ้างอิงผู้เขียน "ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์" และ "http://DrZeiTarotCard.blogspot.com"
 • ในกรณีเผยแพร่ผ่านสื่ออินเตอร์เน็ท โปรดระบุชื่อบล็อก "ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์" พร้อมใส่ลิงค์เชื่อมโยงกลับมายังบล็อกนี้ด้วย
 • หากประสงค์จะนำไปเผยแพร่เพื่อผลประโยชน์ทางการค้า หรือในการสอนที่ต้องชำระเงิน โปรดแจ้งความประสงค์มายังเจ้าของบล็อก


จรรยาบรรณและจริยธรรมพยากรณ์ เว็บบล็อก ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ (Dr Zei's Code of Ethics)

 • บทความต่างๆภายในเว็บบล็อกดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ บางส่วนเกิดจากการประมวลผลข้อมูล ทั้งจากหนังสือและ/หรือเว็บไซท์ต่างๆ แม้ว่าได้แนบแหล่งที่มาอ้างอิงประกอบก็ตาม แต่ทางเจ้าของบล็อกเองหรือเจ้าของบทความเดิมอาจสอดแทรกความรู้ความเข้าใจ และความรู้สึกส่วนบุคคลเข้าไปในเนื้อหาดังกล่าวด้วย รวมทั้งศาสตร์พยากรณ์ยังถือได้ว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล... ดังนั้นในการอ่านเนื้อหาบทความดังกล่าวจึงควรใช้วิจารณญาณประกอบ
 • การทำนาย พยากรณ์ และคำแนะนำต่างๆ ภายในเว็บบล็อกดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์ ล้วนอิงพื้นฐานตามหลักกรรมและหลักพุทธธรรม ประกอบกับศาสตร์ทางจิตวิทยาเป็นหลัก
  • ด้วยเหตุดังกล่าว ทางเราจึงเชื่อมั่นในศักยภาพความเป็นมนุษย์ ที่ไม่ใช่ก้มหน้ายอมรับชะตากรรม(เก่า) แต่ให้สามารถปรับทัศนคติ (มโนกรรม) พร้อมทั้งปรับปรุงแก้ไขตนเอง (กายกรรมและวจีกรรม) เริ่มตั้งแต่ในปัจจุบัน (กรรมใหม่)
  • คำแนะนำต่างๆ ล้วนเน้นเพื่อให้เกิดการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงและแก้ไขไปในทิศทางที่ดีขึ้นตามหลักกรรมและหลักธรรม สามารถวิเคราะห์ปรับปรุงได้ด้วยตนเอง ไม่ใช่เป็นการหลอกให้เสียเงินสะเดาะเคราะห์ หรือเที่ยวเร่หาพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใดไปทั่ว โดยไม่สามารถระบุความเป็นเหตุเป็นผลกันได้
  • แม้ว่า ณ ปัจจุบัน ทางเว็บบล็อก "ดร.เซ่ ไพ่พยากรณ์" จะไม่เน้นในเรื่องการทำนายเหตุการณ์ในอนาคต ทว่าในบางครั้งที่หน้าไพ่สื่อถึงอนาคตได้ ทางเว็บบล็อกเรามองว่าหน้าไพ่เหล่านั้นล้วนสื่อถึงแนวโน้มและความเป็นไปได้ในอนาคต อันเกิดจากเหตุและปัจจัยในปัจจุบัน(และอดีต) ที่ปรากฏบนหน้าไพ่ขณะนั้น ซึ่งนั่นย่อมหมายถึงอนาคตย่อมเปลี่ยนแปลงได้ ตั้งแต่วินาทีที่คุณพร้อมจะเปลี่ยนแปลง
  • โปรดตระหนักไว้เสมอว่า "หน้าไพ่เป็นเพียงสถานการณ์และคำแนะนำ โดยนักพยากรณ์เป็นเพียงผู้อ่านไพ่ แปลไพ่ และให้คำแนะนำเนื่องกับหน้าไพ่นั้นๆ.. ส่วนตัวคุณเป็นผู้ตัดสินใจ"
 • ในสถานการณ์และปัญหาบางด้านที่ต้องการความรู้เฉพาะทาง เช่น สุขภาพ กฎหมาย การเงิน การลงทุน ฯลฯ แม้ศาสตร์ไพ่พยากรณ์จะสามารถชี้แนะหรือวิเคราะห์ความเป็นไปของสถานการณ์ ตลอดจนการวางแผนและแนวทางแก้ไขต่างๆ อันรวมถึงพิจารณาปัจจัยภายในและปัจจัยภายนอกที่ส่งผลเกี่ยวข้องได้ ทางเว็บบล็อกเราขอแนะนำว่า ผู้ประสบปัญหาต่างๆ ดังกล่าวควรปรึกษาและเชื่อถือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหรือผู้ชำนาญเฉพาะทางเป็นหลัก
 • ด้วยความเคารพในสิทธิส่วนบุคคล ข้อมูลต่างๆล้วนถูกเก็บเป็นความลับทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นตัวอย่างการทำนายการพยากรณ์ต่างๆ หรือข้อมูลส่วนหนึ่งส่วนใดที่สามารถสืบค้นย้อนไปถึงชื่อเจ้าของชะตาหรือกลุ่มคณะบุคคลใดๆได้  หากมีการนำข้อมูลดังกล่าวมาเผยแพร่หรือแม้เพียงเพื่อนำมาประกอบเป็นความรู้ต่างๆ ล้วนได้รับการอนุญาตจากทางเจ้าของชะตาแล้ว โดยยังคงไม่ระบุถึงชื่อเจ้าของชะตา แต่หากมีข้อผิดพลาดใด โปรดแจ้งให้ทางเจ้าของบล็อกรับทราบ ทางเราพร้อมที่จะลบข้อมูลดังกล่าวออกไปในทันที
 • นักทำนายพยากรณ์แต่ละท่านย่อมมีแนวทางการทำนายเป็นของตน ทางเว็บบล็อกเราขออนุญาตไม่ก้าวก่ายวิถีการทำนายของท่านเหล่านั้น และทางเราเองก็อาจผิดแผกแตกต่างจากนักทำนายท่านอื่นได้ด้วยเช่นกัน... แต่หากมีเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดที่เกี่ยวพันกัน โปรดถือว่าเป็นการนำเสนอเพียงเพื่อการแลกเปลี่ยนหรือขยายมุมมองอันเป็นไปเพื่อการศึกษา หาใช่ด้วยเจตนาว่ากล่าวหรือดูแคลนประการใด และหากมีกรณีเช่นนั้น ทางเราต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย
 • ถึงกระนั้น เจ้าของบล็อกยังคงตระหนักอยู่เสมอว่าตนเองเป็นเพียงแค่ผู้ศึกษาและผู้สนใจในศาสตร์ไพ่พยากรณ์เท่านั้น หาใช่ผู้เชี่ยวชาญหรือระดับอาจารย์ผู้ทรงความรู้แต่อย่างใด หากมีข้อผิดพลาดบกพร่องประการใด โปรดชี้แนะให้ได้รับทราบจักเป็นพระคุณยิ่ง ทางเราพร้อมจะน้อมรับและนำไปปรับปรุงแก้ไขต่อไป

สั่งซื้อไพ่ทาโรต์ ไพ่ออราเคิล ไพ่ยิปซี จาก Amazon UK หรือ Amazon US